Tổ chức team building Amazing Race

Tổ chức Team Building hiện nay đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp, ttổ chức, Hoạt động Team Building được chia thành Team Building Indoor và Team Building Outdoor, ở Team Building Outdoor có rất nhiều hình thức tổ chức khác nhau : Team nhập vai, Team đối kháng, Team truyền thống, Team Amazing Race….

Tuỳ vào yêu cầu, sở thích mà mỗi doanh nghiệp đưa ra lựa chọn một hình thức, và qua mỗi năm, doanh nghiệp đều muốn đổi mới chương trình với năm cũ sao cho không nhàm chán nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Hiện nay, Team Building chơi theo xu hướng Amazing Race đang dần trở thành một sáng tạo, một thay đổi mới trong thị trường Team Building. 

tổ chức team building Amazing Race

Team building Amazing Race là gì ?

Chương trình Amazing race là một game show được lấy từ format của chương trình The Amazing Race của Mỹ – Đây là một chương trình truyền hình thực tế ăn khách nhất hành tinh. ở Việt Nam, người ta biết đến Amazing Race với tên gọi : Cuộc đua kì thú.

Về hình thức, Team Building Amazing Race là một chuỗi các thử thách được mô phòng từ những khó khăn của doanh nghiệp để từ đó người chơi cần trải qua các hành trình khám phá, giải đáp và chinh phục những thử thách dẫn đến con đường chiến thắng cuối cùng là  những bài học bổ ích, khắc phục những khó khăn và hướng tới mục tiêu chung là sự phát triển của công ty.

team-building-amazing-race

Những lưu ý khi tổ chức team building Amazing race 

Người viết chương trình đòi hỏi phải có sự sáng tạo trong kịch bản, am hiểu địa điểm tổ chức để có thể lên một lộ trình hợp lí, đảm bảo về mặt thời gian, cũng như traỉ nghiệm hoạt động đủ sâu và có vốn kiến thức về nó.
Người viết kịch bản cần phải có sự tưởng tượng và tái hiện, có sự hình dung,logic để tạo nên những mật mã, nhưng mê cung game thách đấu trí óc của người tham dự.

Các game trải nghiệm trong hành trình phải sáng tạo, hội tụ trong đó đầy đủ các yếu tố : kinh phí, tính khả thi cao,  tinh thần làm việc đông đội, Team work, tư duy , qua những game có những trải nghiệm cuộc sống mới bổ ích,hấp dẫn,và thể hiện được những thông điệp mà ban lãnh đạo các doanh nghiệp yêu cầu. 

Lộ trình chạy (Race)  phải đảm baor được các yếu tố : thời gian, sức khoẻ, sự trải nghiệm, phải đảm bảo được rằng họ đã đi qua những nơi ấn tượng, những nơi đẹp nhất của địa điểm tổ chức.

Người chơi Team Building nên là người có độ tuổi từ 15 – 40 tuổi bới nó đòi hỏi tính năng động, cường lực và thời gian di chuyển nhanh, mạnh. Người chơi phải chuẩn bị cho mình những kĩ năng cơ bản như : thông minh, dí dỏm, tư duy cao, phối hợp đồng điệu và nhịp nhàng bởi chương trình sẽ có những mật thư ngộ nghĩnh, những thông điệp quá gở, những bài toán test IQ, sử dụng la bàn, bản đồ….

Số lượng người tham gia của một đội trong chương trình Amazing Race phải được giới hạn, số lượng phù hợp từ 5 cho tới dưới 25 người. Điều này sẽ đảm bảo tất cả mọi người cùng tham gia giải quyết thử thách, tránh trường hợp ngó lơ, hoặc chỉ tham gia cho có, điều đó không đem lại hiệu quả mà team building mong muốn. Đây cũng là con số lý tưởng khi chia đội chơi các team building truyền thống.

Địa điểm tổ chức team building Amazing race đòi hỏi phải là nơi có những khu vực rộng lớn, kết hợp nhiều địa hình là một lợi thế bởi vì nó sẽ liên quan trực tiếp đến việc lên đường chạy và hành trình tham gia của những người chơi.

Điều quan trọng khi tổ chức chương trình team building Amazing race là sự sáng tạo, tư duy kết hợp để sau khi kết thúc chương trình khách hàng cảm nhận đây đủ nội dung, ý nghĩa như cái tên của nó “Amazing race – Cuộc đua kì thú” chứ không phải thấy nó giống như một chương trình Team Building truyền thống thôngthường.
team-building-amazing-race-Da-Lat

Tổ chức Teambuilding – Amazing Race: Chương trình đòi hỏi Yếu tố sáng tạo với người viết chương trình, sự hấp dẫn, lôi cuốn, khác lạ với người chơi. Hành trình không phải ai cũng tham gia được khi không có sự sẵn sàng về tinh thần, sức khoẻ thực sự là một chương trình không hề đơn giản.

Tuy nhiên , Với kinh nghiệm tổ chức lâu năm trong nghề, Hanoi Event đã rút ra cho mình rất nhiều bài học quý báu, chúng tôi đã thiết kế những kịch bản hấp dẫn đảm bảo hội tụ các yêú tố cần thiết cho một chương trình, giải quyết được những thông điệp mà doanh nghiệp yêu cầu đầy sự bổ ích và lý thú.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Hanoi Event – Công ty tổ chức Team Building chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn mang về cho công ty mình một kịch bản độc , lạ và không thể hấp dẫn hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM