Team building là gì? Ý nghĩa của tổ chức team building

Team Building là cụm từ không xa lạ gì với chúng ta ngày nay, nó được coi như một hoạt động thường niên của mỗi doanh nghiệp. Đây là dịp để CBNV , ban lãnh đạo cùng nhau tham gia những hoạt động, thể hiện sự đoàn kết, mọi người có thêm thời gian hiểu nhau hơn, giải quyết những vấn đề tồn đọng, và quan trọng là có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thư giãn nhưng lại có ý nghĩ giáo dục rút ra những bài học cao. 

Vây Team Building là gì ? Doanh nghiệp nào cần tổ chức team building ? Nó có ý nghĩa gì với doanh nghiệp và cá nhân ? Thời gian nào là phù hơp ? 

Team Building là gì ?

Ngày nay, Gần như không một doanh nghiệp nào là không biết tới tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, và chắc hẳn trong mỗi chúng ta cũng đã ít nhất một lần tham gia mà không biết rằng, đó cũng là một dạng thường thấy của hoạt động Team Building. 

  • Team là viết tắt của Together Everyone Achieve More – Mọi người cùng nhau đóng góp để gặt hái nhiều hơn, hay có nghĩa là đội/ nhóm
  • Building : mang ý nghĩa xây dựng.

=> Vậy nên chúng ta có thể hiểu Team Building là Xây dựng đội nhóm.

team building là gì ?

Bản chất của Team Building đươc coi như một khoá học ngắn hạn, mà ở đó thay vì giảng bằng giấy bút thì người tham gia (học viên) sẽ được trải nghiêm qua nhiều tình huống thông qua nhiều trò chơi khác nhau đã được lập trình sẵn. Hoạt động này được tổ chức nhằm hướng tới những điều thực tiễn ứng với công việc, điều chỉnh thái độ, hành vi của mỗi người tham gia, từ đó họ tìm được niềm vui chung, tiếng nói chung khi làm viêc cùng nhau và hướng tới mục tiêu chung của tổ chức. 

Doanh nghiệp nào cần tổ chức Team Building ?

Trong doanh nghiệp, hay tổ chức nào cũng vậy, chúng ta luôn luôn cần có sự gắn kết vững mạnh để phát triển. Mỗi thành viên trong tổ chức đó đều phải thấy mình có giá trị, mình là một phần đóng góp nên sự thành công của công ty. Nếu có một ai đó trong tổ chức ấy cảm thấy mình như một kẻ thừa thãi, bỏ đi, không thể làm việc chung, hay không thể nhìn nhau làm việc, hoặc ganh ghét đố kị nhau thì điều đó chứng tỏ nội bộ công ty đang lung lay, và nếu để lâu dần có thể đổ vỡ.

Chính vì vậy, bất kì một doanh nghiệp nào cũng cần đến việc t ổ chức Team Building. Thông qua hoạt động này, sự phối hợp giữa các phòng ban, các cá nhân có chức năng khác nhau sẽ được thực hiện trơn tru, nhịp nhàng, không còn sự rời rạc hoặc mâu thuẫn nội bộ . 

Team Building thật sự là hoạt động nên có ở nhưng doanh nghiệp lớn và vừa, có nhiều phòng ban, văn phòng chi nhánh khác nhau, đây cũng là dịp để mọi người ở các chi nhanh, bộ phận làm quen, kết nối và tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc hỗ trợ lẫn nhau. 

 Ý nghĩa của việc tổ chức Team Building với doanh nghiệp và cá nhân?

Không một doanh nghiệp nào có thể tự tin nói rằng nền tảng họ rất vững chắc, nội bộ  họ đoàn kết, không có sự ganh đua nhau ? Dường như là không.  Vậy Team Building là một phần cho họ giair quyết những bài toán đó, từ Team Building doanh nghiệp có cái nhìn mới về nhân sự, sẽ có những chính sách cho nhân sự phát triển, và nhân sự cũng có thể hiểu hơn về sự khó khăn, những vất vả của BLĐ công ty.

ý nghĩa của team building 

Đối với doanh nghiệp :

  • Phá vỡ mọi rào cản vô hình giữa accs thành viên trong phòng ban, bộ phận, Giúp cho việc giao tiếp giữa các cá nhân, sự làm việc có đội nhóm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn
  • Những người lãnh đạo sẽ phát hiện ra tính cách, năng lực, sở trường , những khả năng tiềm ẩn của từng cá nhân để quản lsi nguồn nhân lực tốt hơn.
  • Giúp cải thiện hiệu suất công việc khi tất cả các thành viên cùng đoàn kết sức mạnh tập thể, sáng tạo, đưa ra thêm nhiều gỉai pháp làm việc mới, xây dựng lòng tin và cùng nhau hỗ trợ hướng tới mục tiêu chung.
  • Khẳng định cho mỗi thành viên trong công ty thấy tầm quan trọng của kĩ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết và tăng cường nhận thức của mỗi thành viên về doanh nghiệp
  • Xây dựng văn hoá doanh nghiệp  – tải sản vô hình của mỗi doanh nghiệp có thêm bề dày, nhiều hoạt động , thông qua đó xây dựng được hình ảnh truyền thông, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. 

Đối với cá nhân

  • Cá nhân có thể rèn luyện cách quản lí thời gian, tính cẩn thận và kiên nhẫn
  • Cải thiện được mối quan hệ với đồng nghiệp , cấp trên và với lãnh đạo, thêm được nhiều mối quan hệ mới hỗ trợ trong đời sống và công việc
  • Phát huy được thế mạnh của bản thân, nhưng ưu điểm và sẽ bộc lộ những nhược điểm để từ đó hoàn thiện những thiếu sót.

Khi nào nên tổ chức Team Building ?

Tuỳ theo tính chất, khả năng cũng như mức độ mong muốn của Doanh nghiệp mà thời gian thực hiện Team Building sẽ khác nhau.,có thể là 1 ngày, 2 ngày, hoặc 3 ngày…. Khi tổ chức thời gian dài ngày doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều loại hình với nhau như Team Building kết hợp du lịch, Team Building kết hợp Gala Dinner…. 

khi nào cần tổ chức team building

Nhìn chung , Team Building thật sự là một hoạt động cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Với những thông tin vừa nêu trên, Hanoi Event hi vọng đã phần nào giải đáp thắc mắc và giúp bạn hiểu hơn về Team Building và những lợi ích nó mang lại. Và nếu còn bất kì khó khăn hay vướng mắc nào chưa được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Hanoi Event – Công ty tổ chức Team Building chuyên nghiệp với đội ngũ nhân sự giauf kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ luôn luôn hỗ trợ bạn .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM