Tiệc tất niên và những điều cần nắm được khi tổ chức

Tổ chức tiệc Tất niên, tiệc Gala đã dần trở thành nét văn hoá quen thuộc của các doanh nghiệp. Một bữa tiệc cuối năm ấm cúng, sum vầy, cùng với những ý tưởng mới lạ và ấn tượng sẽ để lại dấu ấn khó quên trong mỗi thành viên tham dự

Tiệc tất niên là gì?

Tiệc tất niên (Year End Party) là bữa tiệc cuối năm được tổ chức với mục đích tổng kết công việc và thành quả trong một năm qua của các doanh nghiệp. Thành phần tham dự sẽ bao gồm ban lãnh đạo công ty, nhân viên công ty và các vị khách mời là đối tác, khách hàng thân thiết, các mối quan hệ thân quen với doanh nghiệp và có thể gia đình nhân viên.
Địa điểm để tổ chức tiệc tất niên thường đa dạng tùy vào nhu cầu và mức kinh phí của từng doanh nghiệp: Chẳng hạn như nhà hàng, khu du lịch hay ngay tại công ty nếu có không gian. Ngoài ra, các đơn vị tổ chức còn có thể mời MC, các nhóm nhảy, ca sĩ và các chương trình giao lưu kèm theo nhằm tăng tính tương tác của khách mời.

Ý nghĩa của tiệc tất niên đối với doanh nghiệp

Có thể thấy, mỗi chương trình Tiệc tất niên đều cần sự đầu tư không nhỏ của các doanh nghiệp về cả kinh phí và thời gian, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn thường rất chỉn chu và đòi hỏi cao trong từng hạng mục của chương trình này. Vậy vì sao cần phải tổ chức tiệc cuối năm?

 1. Đây là thời điểm lý tưởng để tổng kết lại những thành quả của cả tập thể trong 1 năm làm việc không ngừng nghỉ và để vinh danh những cá nhân, đội nhóm đã được thành tựu tốt trong năm qua.
 2. Tiệc cuối năm cũng là dịp các thành viên, chi nhánh…của doanh nghiệp được ngồi lại với nhau giao lưu vui vẻ cũng như chia sẻ cùng ban quản lý những khó khăn, mong muốn khi làm việc.
 3. Bữa tiệc cũng được xem như 1 “liều thuốc” giải tỏa stress cho toàn bộ nhân viên sau những ngày chạy doanh số, deadline, làm báo cáo… dịp cuối năm.

Quy trình của một bữa tiệc tất niên hoàn chỉnh

Để có được 1 chương trình tất niên thành công buộc người tổ chức phải nắm rõ quy trình: Có những phần nào? Trong từng phần cần có những hoạt động gì? Tiệc tất niên sẽ bao gồm đủ 4 phần:

Khai mạc

Phần khai mạc tuy chỉ chiếm 1 lượng thời gian nhỏ từ 5 – 10 phút nhưng là phần quan trọng của buổi tiệc. Đây được xem như sự khởi đầu và để tạo ấn tượng cho khách mời tham dự tiệc. Thông thường, phần khai mạc người tổ chức sẽ cần phải tổ chức các hoạt động như:

 • Đón khách: Ban tổ chức bố trí PG đón khách tại cửa ra vào
 • Tiết mục văn nghệ khai mạc, chào mừng khách mời
 • MC giới thiệu lý do bữa tiệc và mời một vị đại diện lên phát biểu khai mạc chương trình.

Phần lễ

Phần lễ là phần trang trọng và được chuẩn bị chỉn chu nhất trong bữa tiệc. Thông thường tại phần lễ, ban tổ chức sẽ phải đảm bảo có đủ 2 hoạt động chính:

Tổng kết nhìn lại sau 1 năm làm việc của doanh nghiệp: Nhân vật chính sẽ là đại diện ban lãnh đạo tổng kết năm cũ và gửi gắm những tâm tư của ban lãnh đạo trong năm mới tới toàn thể nhân viên

– Vinh danh – tri ân nhân viên và đối tác: Phần hoạt động này thường được đầu tư rất công phu và yêu cầu sự hoàn hảo.

Kết thúc phần lễ, ban lãnh đạo doanh nghiệp sẽ khui sampanh, nâng ly khai tiệc. Khoảng thời gian dùng tiệc sẽ từ khoảng 30 đến 45 phút dưới nền nhạc nhẹ.

Phần hội

Đây là khoảng thời gian để giải tỏa, phá vỡ khoảng cách giữa: Nhân viên – ban lãnh đạo và giữa các phòng ban.

Một số hoạt động có thể lựa chọn tổ chức trong phần hội như:

 • Chương trình văn nghệ do nhân viên chuẩn bị
 • Game show sân khấu
 • Quay số trúng thưởng

Sự hoàn hảo của phần hội phụ thuộc rất nhiều vào MC dẫn dắt chương trình, cần đảm bảo MC là người năng động, khả năng hoạt náo và làm chủ sân khấu cao.

Bế mạc

Tiệc tất niên có thể bế mạc chương trình bằng một tiết mục văn nghệ bế mạc và mời một vị đại diện lên sân khấu gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới tới toàn thể khách mời và nhân viên. Để chương trình được ý nghĩa hơn, ban tổ chức có thể gửi tặng khách mời các tấm thiệp và món quà chúc mừng nhỏ gọn như món quà kỷ niệm, đó sẽ là dấu ấn đáng nhớ dành cho khách mời về chương trình.

Công ty tổ chức tiệc tất niên tại Hà Nội

Mặc dù những năm gần đây việc tổ chức tiệc tất niên đã trở nên phổ biến và được xem như 1 chương trình thường niên của các doanh nghiệp, tuy nhiên yêu cầu về chất lượng chương trình của các doanh nghiệp cũng ngày 1 cao hơn. Chính vì vậy việc có 1 ekip chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm là nhu cầu lớn của nhiều doanh nghiệp. Hanoi Event – chuyên tổ chức sự kiện chất lượng hàng đầu tại Hà Nội sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết nhu cầu thực tế này.

Tại sao nên chọn Hanoi Event tổ chức tiệc tất niên cho doanh nghiệp bạn.

 • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp – sáng tạo
 • Luôn chạy theo xu hướng tạo ra các kịch bản mới lạ, độc đáo
 • Cam kết với khách hàng “ Chi phí thực mang lại giá trị thực”
 • Hệ thống đối tác cung ứng dịch vụ chất lượng, chi phí tốt.

Không chỉ là đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp trong việc tổ chức tiệc cuối năm mà còn trong nhiều chương trình khác như: Tổ chức khai trương, hội nghị – hội thảo, MICE, roadshow, cho thuê thiết bị sự kiện…
Với những lý do trên, Hanoi Event tự tin là đơn vị đối tác tổ chức tiệc nói riêng và sự kiện nói chung cho các doanh nghiệp. Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Hanoi Event để được tư vấn và hỗ trợ về tổ chức sự kiện:

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM