Cách thức và chi phí tổ chức khai trương tại Hà Nội

Lễ khai trương là dấu ấn đầu tiên và là sự khởi đầu cho mỗi cửa hàng, công ty, doanh nghiệp. Việc tổ chức khai trương thành công, một buổi lễ với đông đảo khách mời, công chúng tham gia sẽ hỗ trợ rất lớn cho quá trình kinh doanh sau này.

Tổ chức khai trương là gì?

Tổ chức khai trương được coi như khởi đầu của việc kinh doanh và là dịp để cửa hàng, công ty, doanh nghiệp chính thức ra mắt với khách hàng. Đây được xem như 1 lễ công bố sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng tiềm năng của mình. Tùy vào từng phân khúc sản phẩm hay tính chất doanh nghiệp mà khách mời trong buổi lễ sẽ có thay đổi khác nhau, có thể chỉ là bạn bè, khách hàng thân thiết, đối tác, gương mặt đại diện hoặc có thể bao gồm cả những khách hàng tiềm năng.

Thông thường những buổi lễ khai trương này có thể được tổ chức ngay tại trụ sở của doanh nghiệp hoặc trong nhà hàng, khách sạn… tùy vào quy mô và tính chất của buổi lễ mà doanh nghiệp yêu cầu. Để tránh gây nhàm chán và thu hút người tiêu dùng những buổi lễ khai trương hiện nay cũng có thêm những hoạt động hoạt nào khác như: múa lân sư rồng, tổ chức gameshow trò chơi, ca nhạc, tiệc mừng…

Mục đích và ý nghĩa của tổ chức khai trương

Lễ khai trương không chỉ mang một ý nghĩa duy nhất là khởi đầu thuận lợi mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn, chẳng hạn như:

 • Tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Với những cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp mới, lễ khai trương đây chính là cơ hội vàng để quảng bá thương hiệu và tạo 1 dấu ấn với khách khách hàng của mình.

 • Công cụ marketing hiệu quả

Theo khảo sát với nhiều doanh nghiệp, chi phí bỏ ra cho 1 buổi lễ khai trương mang lại hiệu quả marketing lớn hơn các chiến dịch khác mà doanh nghiệp tổ chức. Nhiều doanh nghiệp chọn lựa dịp khai trương tạo thành hiệu ứng “ BIG BANG” khai mào cho chiến dịch quảng cáo của mình.

 • Tạo ra doanh thu “khủng”

Những hoạt động đi kèm trong buổi lễ như dùng thử sản phẩm, tặng kèm sản phẩm đã phần nào thu hút được 1 lượng khách hàng lớn cho doanh nghiệp trong các chiến dịch bán hàng sau này.

tổ chức khai trương

Chi phí tổ chức khai trương

Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi lên kế hoạch cho buổi lễ khai trương. Tuy nhiên việc đầu tư bao nhiêu không quan trọng bằng việc khoản tiền đó được sử dụng như thế nào để hợp lý và tạo ra 1 chương trình thành công?

Với kinh nghiệm đã nhiều năm trong nghề, Hanoi Event có 1 số gợi ý nhỏ về hạng mục và chi phí của từng hạng mục khi làm khai trương như sau:

 • Sân khấu lễ khai trương

Sân khấu phần được đầu tư nhất không chỉ với khai trương mà còn với nhiều chương trình sự kiện khác được xem là bộ mặt của buổi lễ. Chi phí cho khu vực sân khấu sẽ tùy thuộc vào yêu cầu decor của doanh nghiệp ra sao, thông thường sẽ dao động từ 2.000.000 – 10.000.000 trở lên.

 • Âm thanh ánh sáng

Âm thanh ánh sáng hỗ trợ tạo hiệu ứng cho sân khấu và chương trình, tuy nhiên cũng tùy vào mức độ của sự kiện mà phần chi phí này được cân đối làm sao cho hợp lý. Thông thường phần chi phí này sẽ nằm trong khoảng từ 2.000.000 đến 10.000.000 đồng.

 • MC tổ chức khai trương

MC hay người dẫn chương trình được xem là linh hồn của sự kiện và có quyết định rất lớn tới sự thành công. Tùy vào tính chất của lễ khai trương mà nhà tổ chức sẽ lựa chọn MC nam hay nữa hoặc kết hợp cả 2.

Giá cho mỗi MC khai trương sẽ khoảng từ 3.000.000 đến 7.000.000 tuỳ vào chất lượng MC mà khách hàng yêu cầu. Mức kinh phí có thể tăng lên nếu lựa chọn những MC nổi tiếng, MC truyền hình.

 • Múa lân sư rồng

Hình ảnh những chú lân, sư, rồng nhảy múa trên nền nhạc trống vang rền vui tươi vừa thu hút sự chú ý của công chúng, vừa mang ý nghĩa cho sự hồng phát và thịnh vượng cho quá trình kinh doanh sau này
Chi phí cho một nhóm múa lân, sư rồng kết hợp trống sẽ khoảng 3.000.000 đến 5.000.000 tùy số lượng người và thời gian biểu diễn.

Ngoài những phần hạng mục được xem là cố định cho 1 buổi lễ khai trương phía trên, nhiều doanh nghiệp có khả năng chi trả có thể tăng thêm 1 số hạng mục khác như: nhóm múa – nhảy, ca sĩ biểu diễn, màn hình LED, đội quay phim – chụp hình, nhà báo truyền thông, tiệc trà hoặc tiệc mặn… Phần chi phí này sẽ dựa vào thực tế lựa chọn của doanh nghiệp.

Có thể thấy, chi phí để làm buổi lễ khai trương không hề nhỏ và cần cân đối, quản lý nhiều hạng mục khác nhau. Nhiều doanh nghiệp chọn phương án tự tổ chức, nhưng kết quả đạt được không cao hoặc bị đội chi phí so với dự kiến ban đầu gấp nhiều lần cũng bởi thiếu kinh nghiệm ở khâu quản lý và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ.

Nắm bắt được nỗi lo này của nhiều doanh nghiệp, Hanoi Event đã triển khai dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói. Chúng tôi có:

 1. Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sự kiện, nắm bắt được nhu cầu thực tế của khách hàng ở từng chương trình
 2. Đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, luôn không ngừng sáng tạo ra các kịch bản mới, độc đáo.
 3. Trang thiết bị sự kiện đầy đủ, hiện đại đảm bảo tính an toàn cho chương trình
 4. Là đối tác thân thiện của nhiều nhà hàng, khách sạn, bên dịch vụ thứ ba

Luôn bám sát 4 giá trị cốt lõi “Sáng tạo – Công bằng – Linh hoạt – Hiệu quả” , Hanoi Events đã trở thành đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp – tập đoàn như: Bảo Việt, Vietcombank, Nielsen, Grab, Vinaconex…
Để có được những tư vấn tốt nhất về chương trình khai trương hay có được báo giá bóc tách chi tiết từng hạng mục.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM